button call button chat facebook button chat zalo button chat map

Bộ quản lý nguồn

BỘ QUẢN LÝ NGUỒN

Bộ quản lý nguồn điện dbx

Bộ quản lý nguồn âm thanh là một thiết bị giúp quản lý toàn bộ điện trong hệ thống âm thanh của phòng karaoke, tác dụng của nó là ngắt/bật điện lần lượt từng thiết bị trong dàn âm thanh để tránh sốc điện. Đây là một thiết bị rất cần thiết đối với hệ thống âm thanh, việc bật tắt cùng lúc các thiết bị sẽ làm sụt điện ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị âm thanh.

Việc sử dụng bộ quản lý nguồn điện có nhiệm vụ cung cấp điện tối ưu dòng điện cho từng thiết bị có trong dàn âm thanh nhà mình với cơ chế như 1 chiếc ổ cắm điện thông thường với 8 cổng, 10 cổng được bật cách nhau 1 giây nên không bị sụt nguồn, cung cấp dóng điện khỏe tới các thiết bị làm tăng tuổi thọ của các thiết bị âm thanh.

Vì sao cần sử dụng bộ quản lý nguồn trong dàn âm thanh?

Nguồn điện lưới từ các nhà máy phát điện truyền tải qua các trạm biến thế (tăng thế, giảm thế) mới đến các hộ sử dụng. Do mạng lưới điện hiện chưa ổn định nên thường có hiện tượng nhiễu điện, hiệu điện thế không đủ 220 V, dòng điện tăng giảm đột ngột. Việc này sẽ làm công suất các thiết bị phát (amply, cục công suất, vang số) bị giảm, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và gây méo tiếng, làm hệ thống trình diễn kém linh hoạt. Ngoài ra, hiện tượng này còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị âm thanh trong hệ thống karaoke của bạn.

Việc đầu tư một bộ quản lý nguồn là điều cần thiết để đảm bảo việc trải nghiệm hệ thống âm thanh không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất. Không những vậy, dây tín hiệu phải có chất lượng tốt để giữ được sắc thái từ nguồn đến ampli rồi ra loa. Cần lưu ý, cũng phải có cáp nguồn chuyên dùng với phích cắm ba chân chất lượng tốt, tránh việc tiếp xúc không chặt giữa đầu cắm với phích cắm dẫn đến hiện tượng phóng tia lửa điện hay phích cắm bị chảy nhựa.

Theo kinh nghiệm của Trung Chính Audio thì các bạn nên thực hiện cắm các thiết bị âm thanh vào bộ quản lý nguồn trước, sau đó mới thực hiện bật công tắc điện của bộ quản lý nguồn tránh làm theo trình tự ngược lại là sau khi bộ quản lý nguồn có điện, các bạn mới cắm điện các thiết bị âm thanh vào ổ điện sẽ có khả năng bị phóng tia lửa điện không tốt cho thiết bị.

Hiện tại, Trung Chính Audio là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm bộ quản lý nguồn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh tốt nhất, giá thành phải chăng nhất. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 0902.188.722.

Xem thêm

Khách hàng đánh giá, nhận xét

0/5

0 đánh giá & nhận xét

 • 5 sao

  0 đánh giá

 • 4 sao

  0 đánh giá

 • 3 sao

  0 đánh giá

 • 2 sao

  0 đánh giá

 • 1 sao

  0 đánh giá

Bạn đã dùng sản phẩm này?

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Để gửi bình luận, bạn cần nhập tối các trường có *