button call button chat facebook button chat zalo button chat map

Hệ thống âm thanh thông báo di tản TOA

he-thong-am-thanh-thong-bao-toa-vm-3000

he-thong-am-thanh-thong-bao-toa-fv-200
he-thong-am-thanh-thong-bao-ip-toa-ip-1000
he-thong-am-thanh-thong-bao-toa-vx-3000
Câu hỏi thường gặp

Trước những thách thức từ đại dịch COVID-19, các đối tác của TOA Electronics vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Với sự ứng biến vô cùng linh hoạt và nhạy bén, Công ty TCA - TRUNG CHÍNH AUDIO luôn luôn là đơn vị đứng trong TOP ĐẠI LÝ - TOP DEALER TOA. Ngày 23/05/2019 vừa qua,các đơn vị phân phối thiết bị âm thanh TOA ở thị trường Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng để tham gia buổi họp mặt tri ân đại lý của TOA năm 2019.

||TCA được ủy quyền phân phối Thiết bị âm thanh TOA, Since 1994

TOA Electronics Nhật Bản đã tin tưởng, ủy quyền cho công ty TCA - Trung Chính Audio là VENDER phân phối chính hãng thiết bị âm thanh TOA, Since 1994 cho đến nay.

Mr. Toru Sakaguchi - Giám đốc kỹ thuật TOA Electronics đã từng có chuyến ghé thăm Việt Nam, tham dự lễ khai trương trụ sở mới TCA - Trung Chính Audio cuối năm 2019. Bên cạnh đó, ông Toru Sakaguchi cũng thường xuyên sang thăm, chúc Tết và tặng quà công ty mỗi dịp cuối năm. Khẳng định sự hợp tác bền lâu của đôi bên.

TCA - Trung Chính Audio được vinh danh là đối tác xuất sắc, đại lý phân phối thiết bị xuất xắc, Top đại lý năm 2019 trong chương trình vinh danh TOA DEALER MEETING 2019.

||Loa TOA

Loa thông báo phát nhạc nền của TOA Nhật Bản là thiết bị cuối cùng trong hệ thống thông báo TOA, đóng vai trò nhận tín hiệu âm thanh đã được xử lý khuếch đại và tái tạo âm thanh truyền tải tới tai của người nghe trong không gian âm thanh.

Loa TOA thông báo phát nhạc nền, ứng dụng lắp đặt cả trong nhà, ngoài trời và môi trường có tính khắc nghiệt cao. Trong đó, có thể lựa chọn các chủng loại loa phù hợp của TOA cho từng nhu cầu sử dụng, không gian tái tạo trình diễn âm thanh khác nhau.

  • Loa âm trần TOA thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao được ưu tiên ứng dụng cho khu vực loa phát nhạc nền công ty văn phòng, khu vực sảnh hành lang tòa nhà, bệnh viện.
  • Loa hộp TOAloa cột TOA trở kháng cao thiết kế bền bỉ, khả năng tái tạo âm thanh giọng nói tốt được ứng dụng trong loa thông báo treo tường văn phòng, khu khám bệnh, nhà thuốc bệnh viện, khuôn viên bể bơi…
  • Loa nén phóng thanh TOA vành rộng thiết kế với bệ phóng âm cho phép truyền tải âm thanh trong khoảng cách xa, phù hợp cho khu vực nhà xưởng, lối đi ra vào, khu vực sân sau, sân vận động, trung tâm thể thao…

loa toa

||Micro TOA

micro toa

Bàn gọi TOA, micro chọn vùng TOA kết hợp bàn phím mở rộng TOA là hệ thống cấp nguồn âm trực tiếp cho hệ thống thông báo TOA. Bên cạnh đó, nguồn âm thanh còn có thể được lấy từ thiết bị Music source (Bộ nguồn âm BGM) hoặc phone system (điện thoại nội bộ)...Sóng âm thanh được thu từ micro thông báo TOA sẽ được xử lý và phân vùng zone trước khi truyền tải ra hệ thống loa của zone tương ứng.

Micro TOA được thiết kế tích hợp bàn chọn vùng với các phím lựa chọn zone tương ứng với từng zone và nút “All zone” để gọi vùng toàn bộ hệ thống zone. Trong trường hợp số lượng zone loa lớn, có thể sử dụng kết hợp thiết bị bàn phím mở rộng zone để mở rộng số vùng chọn cho bàn gọi chọn vùng TOA.

Xem chi tiết một số mẫu bàn gọi chọn vùng kết hợp bàn phím mở rộng TOA như sau:

  • TOA RM-200 + TOA RM-210
  • TOA IP 100RM + TOA RM-110
  • TOA RM-300X + TOA RM-210F
  • TOA RM-200M S + TOA RM-210 S

||Amply TOA

Amply công suất TOA 240W, 120W, 480W sử dụng cho hệ thống âm thanh di tản, kết nối bộ thông báo cơ động, bộ báo động khẩn cấp, bộ Selector Speaker để gửi tín hiệu khuếch đại ra các zone loa tương ứng trên bộ chia vùng.

Amply phân vùng TOA, amply thông báo kèm mixer TOA. Trong hệ thống thông báo TOA public system address, amply làm nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nguồn âm thanh, phân vùng và chia vùng tín hiệu tới các zone loa tương ứng. Ngoài ra, amply có thể được tích hợp sẵn mixer trộn tín hiệu, xử lý tín hiệu trước khi truyền ra loa.

||Module tăng âm số TOA

Module khuếch đại, tăng âm thanh kỹ thuật số hãng TOA được thiết kế cho các hệ thống thông báo TOA với tiêu chuẩn phù hợp trên thế giới như tiêu chuẩn EN-54 của châu u, các tiêu chuẩn chống cháy nổ, ứng dụng cho các hệ thống thông báo di tản, hệ thống thông báo cháy tòa nhà chung cư, nhà xưởng.

||Bộ cấp nguồn TOA

Bộ quản lý nguồn, bộ cấp nguồn TOA 24DC cung cấp nguồn điện hoạt động, duy trì thiết bị cho toàn bộ hệ thống TOA trong trường hợp xảy ra sự cố. Cụ thể, với bộ cấp nguồn riêng chuyên biệt, bộ báo động khẩn cấp TOA vẫn có thể hoạt động trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ gây mất điện. Hệ thống luôn hoạt động 24/24 khi được kích hoạt.

||Bộ hẹn giờ TOA

Thiết bị cài đặt thời gian cố định kích hoạt bản nhạc nền thông báo BGM, hẹn giờ thông báo bản tin cho hệ thống âm thanh TOA.

||Thiết bị âm thanh IP TOA

TOA Electronics phát triển hệ thống âm thanh thông báo mạng IP, sử dụng phương thức kết nối không dây mạng Internet Protocol (1 giao thức mạng internet) giúp hạn chế tối đa sự thất thoát tín hiệu, suy hao tín hiệu trong khoảng cách truyền tải xa. Hiện nay, giao thức mạng IP đang được ứng dụng rộng rãi trong các sơ đồ đấu nối kết nối liên lạc…

Trong hệ thống thông báo IP, TOA sử dụng các mẫu loa thông báo IP trở kháng cao riêng, được phát triển và bổ sung chuyên biệt từ các mẫu loa TOA P.A cho hệ thống mạng. Ngoài ra, trong hệ thống còn có thêm các thiết bị mạng cơ bản sau:

Bộ giao diện IP

Bộ phận giao diện âm thanh được thiết kế để sử dụng với hệ thống liên lạc nội bộ của TOA (hệ thống liên lạc tương thích qua mạng IP) và sử dụng trong hệ thống thông báo IP mạng. Thiết bị kết nối với mạng LAN cho phép ghi lại các cuộc trò chuyện, tiếng chuông phát ra theo khoảng thời gian định kỳ (tín hiệu thời gian) và phát sóng được thực hiện.

Phần mềm cài đặt IP

Phần mềm cài đặt IP giao diện trực quan trên máy tính, PC giúp kết nối, tương tác giữa các thiết bị trong hệ thống như bộ điều khiển Controller, bộ chọn vùng, bàn gọi micro IP, hệ thống loa IP.

||Sơ đồ hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà văn phòng

Tủ thiết bị âm thanh sẽ được sắp xếp, cài đặt , đặt trong tủ jack có khóa để quản lý. Bên trong, sẽ có các thiết bị bao gồm bộ hẹn giờ, bộ báo động khẩn cấp, bộ chia vùng loa, bộ giao tiếp chọn vùng, amply công suất...Tủ thiết bị được kết nối với micro chọn vùng từ xa để thao tác phát nhạc nền tiện lợi hơn.

Trước khi tín hiệu nguồn âm được truyền ra loa, nó sẽ được xử lý tín hiệu và khuếch đại tại tủ jack thiết bị và thông qua module tăng âm số trước khi ra từng zone loa phù hợp (đã được chia vùng từ trước).

Hệ thống đóng vai trò phát nhạc nền , phát bản tin cố định theo giờ cài đặt sẵn tại các nhà xưởng , nhà máy sản xuất, tòa nhà chung cư văn phòng hay các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

  • Hệ thống thông báo truyền tin tức tại cơ sở y tế
  • Hệ thống thông báo giờ làm việc, tan ca tại xưởng sản xuất
  • Hệ thống báo động điều hướng thoát hiểm tòa nhà cao tầng

Thiết kế hệ thống âm thanh cho nhà xưởng TOA

Masan Nutri-Science (MNS) – thuộc Tập đoàn Masan là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về chuỗi giá trị thịt, với rất nhiều nhà xưởng sản xuất khác nhau nằm trong một Khu Công Nghiệp. TCA - Trung Chính Audio tư vấn, cung cấp giải pháp âm thanh thông báo nhà xưởng tại đây sử dụng thiết bị âm thanh P.A hãng TOA, AV kèm giải pháp gọi chọn vùng tích hợp dễ dàng.

TCA - Trung Chính Audio tư vấn hệ thống âm thanh cho nhà xưởng Masan đảm bảo các yếu tố như báo cháy, sự cố hỏa hoạn, đặt lịch thông báo cố định giờ nghỉ trưa, tan ca...tại từng phân xưởng. Ngoài ra, hệ thống đảm bảo nhanh chóng truyền tải tín hiệu âm thanh trực tiếp thông qua bàn gọi chọn vùng từ xa tới 1 hoặc nhiều zone âm thanh được xác định.

Giải pháp âm thanh do chúng tôi mang lại đáp ứng các nhu cầu cần thiết của nhà máy sản xuất nói chung và từng xưởng sản xuất thịt của tập đoàn MAsan Nutri-Science (MNS) nói riêng.

TCA - Trung Chính Audio bảo trì hệ thống âm thanh tòa chung cư ICON 4, TP. Hà Nội

Tại sao cần bảo trì hệ thống âm thanh định kỳ? Hệ thống âm thanh nói chung là sự kết hợp chặt chẽ của nhiều thiết bị trong 1 hệ thống với các sự tương quan về vật lý, tính chất. Trải qua quá trình sử dụng và vận hành, thiết bị âm thanh có thể bị hỏng hóc, dây chuyền hoạt động âm thanh bị trục trặc dẫn đến bị lỗi thiết bị, lỗi hệ thống...Việc duy trì bảo trì hệ thống định kỳ là thực sự cần thiết.

Trong giải pháp thông báo khẩn cấp, hệ thống báo động vô cùng quan trọng, hoạt động liên tục 24/24 cần được rà soát, kiểm tra đạt tỷ lệ trễ, lỗi thấp nhất có thể. Bên cạnh đó, vì việc các thiết bị điện tử được vận hành liên tục nên giới hạn bảo trì hệ thống định kỳ thường là 6 tháng một lần.

Bảo trì hệ thống âm thanh TOA tại tòa nhà ICON 4, kiểm tra theo dõi hoạt động của từng thiết bị, test các hoạt động vận hành như báo cháy, test hệ thống báo động khẩn cấp, loa phát nhạc, ghi âm bản nhạc....Từ đó, sửa chữa và thay thế các linh kiện, thiết bị có tuổi thọ quá già, không đảm bảo hoạt động vận hành trong thời gian dài...

Cập nhật phần mềm hệ thống, thông báo tình trạng hệ thống với các hệ thống âm thanh đã dừng sản xuất, tư vấn nâng cấp và cải tiến hệ thống với các công nghệ âm thanh tiên tiến nhất hiện nay...

Xem thêm

Hệ Thống TOA FV-200

Hệ thống IP TOA IP-1000

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000

Hệ thống TOA SX-2000

Hệ thống TOA VM-3000

Hệ thống TOA VX-2000 Đã Ngừng Sản Xuất

Hệ thống TOA VX-3000

Tin Tức Tư Vấn Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh TOA