Micro không dây Sennheiser

Sennheiser được thành lập vào năm 1945, chỉ ít tuần sau Thế chiến II, bởi Fritz Sennheiser và bảy người bạn kỹ sư ở Đại học Hannover

Micro không dây Shure

Shure thành lập vào năm 1925 với tên gọi "The Shure Radio Company". ... Shure rời công ty. Năm 1931, Shure và kỹ sư Ralph Glover bắt đầu phát triển micro Shure đầu tiên

Bộ micro không dây TOA: WT 5810, WM 5325, WM 5325

Bộ thu phát kèm micro không dây TOA: WT 5810, WM 5325, WM 5325 đa dạng từ micro cài áo, micro cầm tay, micro cài đầu...ứng dụng trong thiết bị hỗ trợ giảng dạy, dùng cho hướng dẫn viên du lịch....

Micro khong day Bosch MW1 HTX F5

Bộ thu phát kèm micro không dây Bosch chuyên dụng dành cho giải pháp  âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp. Thiết bị hỗ trợ giảng dạy chất lượng cho trường học, lớp học..

MICRO SÂN KHẤU CHUYÊN DỤNG

Dù được sử dụng rất thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ các thông tin cũng như cách chọn mua micro sân khấu chuyên dụng sao cho tốt nhất, qua bài viết này Trung Chính Audio hi vọng cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về micro cũng như các lựa chọn mua micro sao cho phù hợp nhất.

MICRO SÂN KHẤU CHUYÊN DỤNG TRUNG CHÍNH AUDIO

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về micro ?

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết cái micro rồi phải không? bạn có thể hình dung một cách đơn giản như thế này: chiếc micro chính là một cái loa thu nhỏ nhưng chức năng lại khác nhau: Loa là thiết bị chuyển dòng điện thành âm thanh còn micro thì ngược lại đổi âm thanh thành dòng điện âm tần...

Loa hội trường

Âm thanh hội trường

Về chức năng, chắc hẳn ai cũng biết dùng để nhận tín hiệu và truyền đến thiết bị âm thanh để xử lý. Các bạn lưu ý, không phải âm thanh phát ra to là được, nhưng nó cần các thông tin tiêu chuẩn để đánh giá một micro hay và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phân loại micro:

Người ta có 2 cách phân loại micro theo cấu tạo chia làm 2 loại:

- Micro dạng tụ điện (condenser)

- Micro dạng điện động (dynamic)

 

So sánh Micro Dynamic và Micro Condenser


Micro Dynamic
Micro Condenser
Không sử dụng nguồn Phantom (trên mixer) hoặc pin   Phải cấp nguồn Phantom hoặc dùng pin
Kích cỡ micro như các loại truyền thống thường gặp Thường có kích cỡ nhỏ hơn, có thể cài đầu hoặc cài áo
Độ nhạy thấp Độ nhạy cao, hút tốt hơn
Dải tần số giới hạn (thường là 50Hz-16KHz) Dải tần cân bằng (từ 20Hz-20KHz)
Mất tiếng bass khi để micro xa Không mất tiếng bass khi để xa
Không đổi được Polar pattern và dải tần trên micro Thay đổi được Polar pattern và dải tần trên micro
Âm thanh ngọt ngào, tiếng mềm mại Âm thanh trung thực
Ứng dụng cho ca sĩ, tiếng hát là chủ yếu Ứng dụng chủ yếu cho thu âm, thuyết trình, hợp ca


Dựa vào tính định hướng cung được chia làm 2 loại:

  • Micro định hướng : là loại micro chỉ có thể hút âm thanh ở những hướng cụ thể. (Unidirectional micro)
  • Micro đa hướng (không định hướng) : chúng có thể hút âm thanh ở nhiều hướng khác nhau không xác định. (Omnidirectional micro)​

So sánh nhanh micro định hướng và micro không định hướng

Micro định hướng Micro không định hướng
Hút toàn bộ âm thanh môi trường xung quanh Có thể kiểm soát được hướng hút âm của micro, tránh việc hút các âm thanh dội lại
Rất dễ xảy ra tiếng hú Cũng có hú nhưng ít hơn
Cần căn chỉnh bằng equalizer cho từng môi trường khác nhau Không cần thiết lắm
Thường dùng cho các loại micro cài áo cho diễn viên Dùng cho ca sĩ, các thuyết trình viên

CÁC LOẠI MICRO THÔNG DỤNG

1. Micro không dây cầm tay

Hiện công ty Trung Chính Audio đang phân phối các thương hiệu micro không dây cầm tay của các thương hiệu: Audix, Sennheizer, Nady và Soundking với nhiều kiểu dáng và mục đích sử dụng khác nhau.

2. Micro dây cầm tay

Đối với micro dây cầm tay, Trung Chinh Audio hiện là đối tác và là nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam các thương hiệu micro dây cầm tay: Audix, Sennheizer, Nady, Rode và Soundking. Thiết kế hiện đại, khả năng bắt âm chuẩn.

3. Micro không dây cài áo

Micro không dây cài áo, Trung Chính Audio phân phối 3 thương hiệu: Sennheizer, Nady và Audix. Với micro không dây cài áo thường được sử dụng trong các buổi hội thảo chuyên đề, nói chuyện nhóm, chia sẻ hay thuyết trình...

4. Micro không dây cài đầu

Micro không dây cài đầu Audix, Nady và Sennheizer - 3 thương hiệu được Trung Chính Audio phân phối, có thiết kế khá đẹp, hiện đại. Chúng dùng trong các hoạt động nói chuyện, chia sẻ, thuyết trình.

5. Micro không dây nhạc cụ

Micro không dây nhạc cụ là thiết bị thường được dùng gắn trực tiếp lên nhạc cụ để thu âm hay lấy âm thanh ra dàn âm thanh. Hiện công ty phân phối duy nhất của thương hiệu Audix.

6. Micro dây nhạc cụ

Micro dây nhạc cụ Audix - thương hiệu chuyên thu âm hay lấy âm thanh của nhạc cụ để khuếch đại ra các dàn âm thanh, dùng cho hoạt động ca hát, văn nghệ biểu diễn ở không gian lớn.

7. Micro dây chuyên dụng

Micro dây chuyên dụng có 2 thương hiệu Audix và Sennheizer, là thiết bị micro dùng cho các hoạt động thông báo hay kiểm tra âm thanh của bộ dàn tổng trong không gian lớn.

8. Micro hội nghị

Micro hội nghị là những thiết bị micro dùng cho các hoạt động nghị trong các khán phòng hay hội trường hội nghị, nó bao gồm các micro chủ tọa và đại biểu. Các thương hiệu micro hội nghị Trung chính Audio phân phối là: Inter-M và Sennheizer.

9. Micro cổ ngỗng

Micro cổ ngỗng là thiết bị dùng trong các cuộc họp, hiện Trung Chính Audio đang phân phối duy nhất thương hiệu Audix

Mua micro ở đâu?

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khấu và phân phối các thiết bị âm thanh của các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam như: DAS Audio, Inter-M, Bose, Soundking, Audix, Allen & Heath, Roland,...với các ngành: loa thùng, amply, mixer, phụ kiện âm thanh,...Trung Chính Audio tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.

Xem thêm

Micro DBX RTA-M Micro DBX RTA-M 3.190.000
Bài viết liên quan

Bài viết đang được cập nhật......