Micro hội thảo chính hãng, giá tốt được ưa chuộng nhất

12-02-2020, 4:14 pm

Micro hội thảo: Đôi nét về cấu tạo, các bộ phận

Micro hội thảo ám chỉ các thiết bị micro sử dụng cho nhu cầu hội thảo, được lắp đặt trong phòng họp. Cụ thể hơn, hội thảo chính là hoạt động trao đổi thông tin giữa 1 người với nhiều người về 1 vấn đề nhất định, mục đích mổ xẻ thông tin tìm ra nguyên nhân sâu xa của nó. Cấu tạo các bộ phận của micro hội thảo sẽ bao gồm phần máy hội thảo hay còn gọi là bàn micro và phần cần micro với 2 phiên bản lựa chọn là cần ngắn và cần dài.

Máy hội thảo (bàn micro)

Với các hãng sản xuất thiết bị âm thanh hội thảo nổi tiếng trên thị trường như TOA, Bosch thì họ giới thiệu đến khách hàng các cấu hình, được đặt tên điển hình như TS-680, TS-780, TS-920 hay CCS900, CCS1000D….

Trong mỗi cấu hình này, hãng sản xuất sẽ sử dụng máy hội thảo khác nhau, tương đương với cấu hình đó. Cụ thể, cấu hình TS-680 sử dụng máy hội thảo chủ tọa TS-681 và máy đại biểu TS-682. Khách hàng lựa chọn cấu hình TS-680 tương đương với việc sẽ sử dụng bộ đôi máy hội thảo này.

Cần micro

Cần micro là bộ phận cần rời, được thiết kế rời để cắm vào máy hội thảo tạo thành micro hội thảo hoàn chỉnh. Sẽ có hai loại cần được thiết kế tương đương, đó là phiên bản cần ngắn và cần dài khác nhau về kích thước tùy khách hàng lựa chọn. Cụ thể, chúng ta có cần ngắn TS-773 đi liền cần dài TS-774, cần ngắn TS-903 đi liền cần dài TS-904 hay cần ngắn TS-923 đi liền cần dài TS-924.

TCA khuyến cáo khách hàng nên sử dụng theo cặp cần micro, không sử dụng lẫn lộn các phiên bản với nhau tạo ra sự không đồng nhất trong hệ thống.

micro hội thảo

Vai trò nhiệm vụ

Micro hội thảo đóng vai trò nhiệm vụ hỗ trợ chủ tịch và đại biểu, những người tham gia cuộc họp trong quá trình trao đổi, giao tiếp với nhau. Chính vì thế, micro đặt tại vị trí ngồi của chủ tọa, chúng ta sẽ gọi là micro chủ tọa, còn micro đặt tại vị trí ngồi của mỗi đại biểu chúng ta sẽ gọi là micro đại biểu.

Tóm lại, micro chủ tọa là micro hội thảo, micro đại biểu cũng là micro hội thảo.

Trong một cấu hình âm thanh, micro chủ tọa và micro đại biểu sở hữu thiết kế khá tương đồng nhau. Cụ thể, máy hội thảo chủ tọa sẽ có thêm các chức năng ngắt micro, ưu tiên nói để có thể điều hành, quản lý cuộc họp. Ngoài ra, cả 2 loại micro này đều dùng các cần micro giống nhau.

Đặc điểm micro dành cho hội thảo

Trên thị trường đang bày bán rất nhiều thiết bị micro giá rẻ, đẹp, hút âm tốt. Cụ thể, bạn dễ dàng mua được một sản phẩm mic kèm loa, cấu hình âm thanh về lắp tại hội trường, chung cư, sử dụng trong nhà xưởng….

Micro dành cho hội thảo chuyên nghiệp, thường ám chỉ các micro thiết kế cổ ngỗng, có thể dễ dàng điều chỉnh hướng, điều chỉnh vị trí đầu micro tới vị trí thích hợp của người ngồi nói. Mặt khác, âm thanh hội nghị hội thảo, thiết bị phòng họp vẫn yêu cầu những đặc điểm cơ bản như rẻ, đẹp, gọn gàng. Ngoài ra, thiết bị chuẩn cần có thêm loa tích hợp sẵn trên bàn micro.

micro dành cho hội thảo

Micro dành cho hội thảo chuyên dụng, cần có khả năng kết nối nhiều thiết bị với nhau, cùng được quản lý, điều khiển bởi 1 bộ trung tâm hội thảo. Tại sao ??? Một cuộc họp hội thảo diễn ra không chỉ có 1 người, nó là là hoạt động trao đổi giữa nhiều người với nhau trong một phòng diện tích rộng. Chính vì thế, chúng ta cần sử dụng micro cổ ngỗng đặt tại nhiều vị trí khác nhau, được liên kết lại với nhau và điều hướng bởi 1 bộ trung tâm.

TCA – Trung Chính Audio là đơn vị cung cấp rất nhiều mẫu micro tốt, thiết kế cổ dài kèm bàn tích hợp loa cho khách hàng lựa chọn. Sản phẩm nhập khẩu từ hãng TOA, Bosch, ITC, JTS….chính hãng.

So sánh micro TS-924 và TS-773

Khi nói đến TS-924 và TS-773. Chúng tôi đính chính lại rằng, TS-924 là cần micro, micro cần dài mới nhất của TOA Electronic dành cho các cấu hình hội họp. Bên cạnh đó, TS-773 là một tùy chọn micro kích thước tiêu chuẩn trong hệ thống TOA TS-780.

TS-924 có kích thước cần micro dài hơn: Thật vậy, TOA Electronics đã không ngừng nghiên cứu, thăm dò trải nghiệm khách hàng trong nhiều năm để cải tiến sản phẩm của họ, thể hiện bằng sự ra mắt cần micro, micro cần dài TS-924 vào đầu năm 2020. Kích thước cần TS-924 là 618mm, gấp 2 lần so với kích thước của TS-773, chỉ khoảng 368mm.

so sánh micro hội thảo cần dài

TS-924 có 2 vị trí cổ ngỗng: Không chỉ độ dài thay đổi, micro TS-924 mới của TOA cũng được đánh giá là micro hội thảo tốt và chất lượng hơn nhiều, tùy chọn số 1 hiện nay bởi thiết kế có 2 vị trí cổ ngỗng dễ dàng điều chỉnh, thay vì 1 vị trí cổ ngỗng trên TS-773. Nhờ vậy, nó có thể sử dụng dễ dàng hơn trong các cuộc họp trực tuyến, giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng camera, màn hình trình chiếu….

Kinh nghiệm chọn micro

Trung Chính Audio và rất nhiều đơn vị kinh doanh thiết bị âm thanh uy tín khác đang cố gắng xây dựng hệ thống website đầy đủ thông tin phục vụ khách hàng. Hiện tại, các mẫu micro hội thảo trực tuyến, mic phòng họp, mic hội thảo không dây đang được đăng tải đầy đủ trên hệ thống mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình sản phẩm micro phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết từ quá trình bán hàng, giao tiếp với KHÁCH HÀNG để chúng ta có thể tham khảo.

1. Khảo sát phòng họp, lựa chọn micro có độ rõ tốt

Khác với các dòng micro sân khấu biểu diễn đòi hỏi nhiều về chất âm, thì micro hội thảo phòng họp có lẽ chỉ cần đảm bảo chất lượng âm thanh rõ, dễ nghe mà giá cả phải chăng nhất nữa. Cụ thể, mỗi hãng sản xuất micro luôn tạo ra điểm nhấn cho sản phẩm của mình, tạo sự khác biệt trên thị trường. Nhưng, tất cả các tính năng, nghiên cứu mới của hãng luôn nhắm tới mục đích duy nhất đó là thu âm tốt nhất giọng của người nói.

micro hội thảo cho phòng họp

2. Mở rộng hệ thống hội thảo dễ dàng

Nói đến vấn đề mở rộng, ai trong chúng ta khi xây dựng một ngôi nhà cũng luôn tính toán tới các bước lâu dài trong 20 năm sau. Cụ thể, chúng ta luôn có ý định muốn mở rộng thêm cơ ngơi của mình khi có nhu cầu. Tương tự, hệ thống âm thanh hội nghị cũng cần có khả năng mở rộng tối đa hội nghị. Điều này còn phụ thuộc vào thiết bị trung tâm sử dụng để điều khiển hệ thống mic.

Ví dụ: Sử dụng thiết bị điều khiển mic TOA TS-780 có khả năng hỗ trợ tối đa 64 máy hội thảo trong hệ thống. Trường hợp này, chúng ta có thể cấu hình 32 mic hội thảo. Hệ thống khi đó sẽ có khả năng mở rộng lên đến 64 máy trong tương lai nếu khách hàng có nhu cầu.

3. Micro tương thích hội thảo phiên dịch

Giờ đây, hệ thống micro hội thảo phiên dịch cũng được nhắc đến rất nhiều trong vai trò hỗ trợ hội nghị cao cấp, phiên dịch nhiều thứ tiếng khác nhau. Khi đó, nó sẽ là dụng cụ giúp kết nối, giao tiếp giữa các đại biểu đến từ nhiều quốc gia khác nhau và không có chung một ngôn ngữ. Hệ thống micro Bosch Dicentis là một ví dụ điển hình cho hệ thống âm thanh phiên dịch chất lượng cao đang được cung cấp bởi Trung Chính Audio.

4. Khả năng ghi âm

 Khả năng ghi âm cuộc họp, lưu trữ dữ liệu sử dụng trong tương lai là hết sức quan trọng.

Giá 37+ Micro hội thảo TOA, Shure, ITC nhập khẩu cho phòng họp

TOA made in Japan là một trong những thương hiệu lâu đời, được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực cung cấp giải pháp âm thanh thông báo nhà máy, chung cư, cửa hàng mà micro hội thảo TOA cũng rất được ưa chuộng. Các dòng micro sử dụng cho hội nghị chính hãng của TOA với nhiều mức giá khác nhau đang được ứng dụng rộng rãi trong thi công có thể kể đến như sau:

micro hội thảo toa ts-781micro hội thảo toa ts-771micro hội thảo toa ts-701micro hội thảo toa em800micro hội thảo itc ts0622micro hội thảo itc ts0621

9. Micro hội thảo có dây

Dự án lắp đặt âm thanh hội thảo tiêu biểu

Phòng họp VKH Công Nghệ Mỏ

Cách đây không lâu, Trung Chính Audio vừa đấu thầu thành công dự án lắp đặt thi công âm thanh hội thảo cho Viện Khoa Học Công Nghệ Mỏ sử dụng micro BOSCH CCSD-DL-EU. Đây là model micro hội thảo nằm trong hệ thống hội nghị Bosch Plena được kết hợp cùng với micro AV, loa AV và mixer của hãng AV.

Cấu hình: Bộ điều khiển trung tâm Bosch CCSD-CURD; Hộp đại biểu/ Chủ tọa cần dài BOSCH CCSD-DL-EU; Mixer Amplifier 120W AV MA-120U; Loa hộp treo tường AV WB-030 BLK; Bộ micro không dây AV SLX/V5; Bộ trộn kỹ thuật số KI600; Cáp nối dài 10m Bosch LBB 4116/10

micro hội thảo bosch ccsd dl eu

Nâng cấp nhu cầu hội nghị tại BCH TW ĐCSVN

Dự án thứ 2 được chúng tôi giới thiệu là dự án âm thanh lắp đặt tại Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam với bộ micro hội thảo Bosch CCS-CML. Micro hội thảo Bosch được đánh giá là tốt về cả chất lượng lẫn tiện ích.

Cấu hình âm thanh với Bosch CCS-CML được sử dụng cùng với thiết bị điều khiển Bosch CCS-CU, Micro chủ tịch Bosch CCS-CML, Micro đại biểu Bosch CCS-DL, Dây cáp nối Bosch LBB3316/10, Amply công suất EV Q99, Bộ xử lý feedback KI600, Loa gắn tường Electro-Voice EVID-S8.2B, Bàn trộn tín hiệu Dynacord CMS-600-MIG.

micro hội thảo bosch ccs dl

Lắp đặt phòng trực tuyến CỤC AN NINH NỘI ĐỊA

Trung Chính lắp đặt cấu hình âm thanh hội thảo Bosch CCS 1000D kết hợp giải pháp âm thanh hội nghị trực tuyến truyền hình chất lượng cao tại Cục An Ninh Nội Địa.

micro hội thảo bosch ccs 1000d

Phòng họp Ủy Ban MTTQ Kontum

Trong suốt gần 30 năm kinh doanh và phát triển trong lĩnh vực hội nghị hội thảo phòng họp, chúng tôi đã thi công không ít các dự án cho Ủy Ban Mặt Trận, các cơ quan ban ngành Tỉnh ủy, cơ quan các bộ…Một trong số các dự án tiêu biểu gần đây có thể nhắc đến đó là dự án lắp đặt thi công âm thanh phòng họp cho Ủy Ban MTTQ tỉnh Kontum với bộ micro hội thảo JTS C800-DL, JTS C800-DE.

Cấu hình hội thảo được xây dựng từ các thiết bị chuyên dụng của JTS để có thể giúp cho micro hội thảo JTS hoạt động được tốt nhất. Cấu hình bao gồm 12 Hộp đại biểu kèm cần dài 18” JTS C800-DE; 1 Bộ điểu khiển trung tâm JTS C800-CE; 1 Hộp chủ tịch kèm cần dài 18” JTS C800-DL; 12 Hộp đại biểu kèm cần dài 18” JTS C800-DE; 2 Dây cáp hội thảo 10m; 4 Loa hộp 30W Toa BS-1030W; 1 Tăng âm liền mixer 240W Toa A-2240 H; 1 Mixer Yamaha MG-10XU; 80m Dây loa Soundking SPM-255 Pro; Dây jack kết nối máy và 1 Tủ máy 60cm Toa.

micro hội thảo jts c800

Hội trường Đại Học TC QTKD

Trong dự án thi công âm thanh hội thảo phòng họp tại trường Đại Học Tài Chính Quản Trị Kinh Doanh, chúng tôi đã ứng dụng bộ micro hội thảo bao gồm micro chủ tịch ITC TS-0622 và micro đại biểu TS-0622a.

Cấu hình hội thảo chúng tôi sử dụng để kết hợp cùng với micro hội thảo ITC TS-0622/0622a bao gồm các thiết bị điều khiển trung tâm, amply, mixer và loa hộp của ITC cùng hãng. Bộ điều khiển trung tâm ITC TS-0604M; Micro chủ tịch ITC TS-0622; Micro đại biểu ITC TS-0622A; Cáp mở rộng 10m ITC TS-10L; Cáp mở rộng 5m ITC TS-5L; Amply kèm Mixer ITC T-350FP; Loa hộp 40W ITC T-776P; Micro không dây kèm bộ thu (1 bộ thu + 02 Micro không dây) ITC T-521UP; Dây Audio cho loa hộp; Bộ xử lý tín hiệu phiên dịch hồng ngoại 16 kênh ITC TS-0670H; Bảng phát xạ tín hiệu hồng ngoại 16 kênh ITC TS-0670HS; Bàn phiên dịch 16 kênh ITC TS-0670HY; Bộ thu nhận tín hiệu 16 kênh kèm tai nghe ITC TS-0670HD-16 và Bộ sạc 25 pin đồng thời ITC TS-0670HC.

micro hội thảo itc 0622

Trên đây là bài viết chi tiết giới thiệu 37 MICRO HOI THAO được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình thi công âm thanh phòng họp hiện nay. Bạn đã biết hết chưa? Đừng quên LIKE và CHIA SẺ bài viết này để ủng hộ cho chúng tôi nhé. Moi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 0902.188.722. Thân ái !!!!

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm xin mời các bạn cùng tải file PDF để nghiên cứu thêm 

micro hội thảo

Bài viết liên quan