Tư vấn âm thanh sân khấu - Giải đáp 07 câu hỏi thường gặp khi thi công

10-02-2020, 11:53 am

Bài viết này, chúng tôi tư vấn âm thanh sân khấu về các giải pháp thi công và trả lời 07 trong số các câu hỏi thường gặp của khách hàng, các vấn đề về âm thanh sân khấu hội trường. Hy vọng nó sẽ bổ sung kiến thức, giúp ích cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn giải pháp âm thanh cho chính mình.

Người đọc hãy giúp chúng tôi hoàn thiện hơn về bài viết cũng như bổ sung những điều còn thiếu xót bằng cách gửi phản hồi về cho chúng tôi thông qua bài viết này. Từ đó, chúng tôi sẽ ghi nhận đóng góp của khách hàng với mong muốn mang đến những thông tin có giá trị nhất trên kênh internet Google.com.vn.

Lĩnh vực giải đáp:

 • Tư vấn âm thanh sân khấu
 • Tư vấn âm thanh hội trường
 • Thi công âm thanh hội trường
 • Giải pháp âm thanh sân khấu
 • Giải pháp âm thanh hội trường
 • Thi công âm thanh sân khấu

07 câu hỏi thường gặp khi tư vấn âm thanh sân khấu, hội trường

Câu hỏi của anh Nguyễn Xuân Lịch (Hải Phòng): Tôi muốn lắp đặt dàn sân khấu hội trường cho  trường quốc tế tại Hải Phòng. Diện tích hội trường của tôi khoảng 250m2 thì nên dùng loa gì?

Trả lời: Với câu hỏi của anh Nguyễn Xuân Lịch đến từ Hải Phòng, sau khi trao đổi và tìm hiểu nhu cầu của anh chúng tôi xác định anh đang có nhu cầu tư vấn giải pháp âm thanh hội trường cho không gian diện tích 250m2 tại trường quốc tế Gate Way Hải Phòng.

Chúng ta có thể lựa chọn giải pháp loa sân khấu hội trường chuyên dụng của hãng Soundking, cụ thể là dòng sản phẩm Soundking FHE series, Soundking J215  hay Soundking K215…Cấu hình bao gồm 1 cặp loa full Sounking K215, 1 cặp loa Soundking K212 và 1 loa subwoofer Soundking SX118S.

Phương án 2, chúng ta có thể sử dụng dòng sản phẩm loa hội trường JBL chính hãng đến từ Mỹ. Dàn loa hội trường 250m2 tại trường đại học Gate Way có thể dùng bao gồm 1 cặp loa JBL MRX 528S, 1 cặp loa JBL MRX 525, 1 loa sub JBL SRX 818S.

 Tư vấn âm thanh sân khấu dùng loa gìTư vấn âm thanh sân khấu dùng loa gì

Câu hỏi của anh Nguyễn Tấn Long (Nam Định): Tôi đang có hệ thống loa hội trường Yamaha kèm cục subwoofer còn sử dụng rất tốt. Xin tư vấn cho tôi một số dòng amply hội trường chuyên dụng dành cho không gian hội trường 200m2.

Trả lời: Anh Nguyễn Tấn Long thân mến, qua trao đổi trực tiếp với anh, chúng tôi xác định anh đang muốn nâng cấp hệ thống amply cho dàn âm thanh sân khấu hội trường 200m2 của mình. Dàn âm thanh sử dụng hệ thống loa Yamaha bao gồm dòng Yamaha VXS series, loa treo tường VXS8 kèm mixer Yamaha…

Trong trường hợp này, chúng tôi đưa ra hai giải pháp lựa chọn amply khuếch đại công suất để anh Nguyễn Tấn Long có thể tìm hiểu sâu và lựa cọn sao cho đúng với nhu cầu của mình. Đầu tiên, để tiết kiệm chi phí nhất trong khi anh đã có mixer , micro rồi thì có thể lựa chọn sử dụng 2 chiếc cục đẩy công suất Crown bao gồm Crown XTi 4002 và Crown Xli 2500. Giá bán của bộ cục đẩy công suất này vào khoảng 40 triệu đồng theo giá thị trường. Ngoài ra, anh Long nên sử dụng thêm một thiết bị giúp xử lý tín hiệu tần số. Cụ thể, đó là bộ xử lý tín hiệu tần số DBX PA+.

 Tư vấn âm thanh sân khấu dùng amply gì

Câu hỏi của anh Huỳnh Huy Minh (Quận 7, HCM): Tư vấn giúp tôi giải pháp âm thanh ngoài trời tại nhà hàng. Tôi muốn dùng hệ thống loa của EV, micro Shure thì giá khoảng bao nhiêu tiền?

Trả lời: Sau quá trình tìm hiểu về các giải pháp thi công âm thanh ngoài trời, âm thanh sân khấu hội trường, anh Minh đã tin dùng các sản phẩm của hãng sản xuất EV. Đầu tiên, chúng tôi khẳng định EV là một trong những thương hiệu âm thanh sân khấu ngoài trời nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Việc sử dụng loa EV cho nhu cầu của anh Minh là hoàn toàn phù hợp.

Một dự án thi công âm thanh ngoài trời đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với trong hội trường bởi sự tác động của tạp âm lớn. Anh nên sử dụng dòng loa full hội trường ELX của EV. Cụ thể, dàn âm thanh sẽ bao gồm 2 cặp loa full đơn là cặp loa 2 tấc EV ELX200-10 và cặp loa 3 tấc EV ELX200-12 cùng 1 cặp loa 4 tấc EV ELX-215. Chúng ta sẽ bổ sung dải âm trầm bằng một cục loa sub đơn TX-18S của hãng âm thanh Soundking. Anh Minh có thể lựa chọn micro Shure SVX-288AZ hoặc micro Shure PG58 tùy theo sở thích của anh. Tổng giá trị các sản phẩm này khoarg 70 triệu đồng. Tuy nhiên, cần đầu tư thêm các thiết bị âm thanh khuếch đại công suất và hệ thống phụ kiện nữa.

 Tư vấn âm thanh sân khấu dùng micro Shure, loa EVTư vấn âm thanh sân khấu dùng micro Shure, loa EV

Câu hỏi của anh Anthony Hoàng: Tôi đang sử dụng dòng micro Shure SM cho sân khấu biểu diễn nhỏ tại nhà hàng kinh doanh. Tôi được tư vấn sử dụng dòng sản phẩm này rất tốt, cho chất âm thanh chuẩn chuyên nghiệp. Nhưng nhiều khách hàng sử dụng qua đều góp ý sử dụng micro Shure SM rất hay bị mệt, hụt hơi. Nhờ shop tư vấn giải pháp và cách khắc phục cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Rất cảm ơn câu hỏi của anh Anthony Hoàng. Micro Shure SM và PG được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống âm thanh karaoke tại gia, âm thanh sân khấu dùng cho các diễn giả, MC nghiệp dư…Tuy nhiên, 2 dòng sản phẩm này có đặc trưng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, dòng micro Shure SM được hãng sản xuất tập trung sâu vào việc bắt hơi tốt, độ nhạy cao để cho ra chất âm chuẩn nhất có thể của người nói. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó đó là sử dụng thời gian lâu người nói sẽ bị mệt, thiếu hơi, hụt hơi nhất là đối với những người giọng yếu. Bạn nên chuyển sang sử dụng dòng micro Shure PGX, PGA sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn mà giá cả tương đương nhé.

 

Câu hỏi của anh Hoàng Minh Khôi (Bắc Ninh): Tôi mua cặp micro Sennheiser G4 835 về để hát karaoke có tốt không? Sao micro Sennheiser đắt thế, có gì nổi bật?

Trả lời: Sennheiser cung cấp cho chúng ta hai dòng sản phẩm micro cực chất lượng hiện nay đó là micro Sennheiser G3 và Sennheiser G4. Nó được sản xuất để sử dụng chuyên dụng cho âm thanh biểu diễn sân khấu, các diễn giả, ca sỹ với ưu điểm có thể kết nối đa kênh không dây nhiều micro với cùng một bộ thu phát. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng đã sử dụng nó như một giải pháp âm thanh karaoke cao cấp tại gia. Hiện nay, dòng sản phẩm Sennheiser G3 đã ngừng sản xuất và Sennheiser G4 đang được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Trong các giải pháp âm thanh micro không dây thì Sennheiser G4 835 đang là sản phẩm có chất lượng hàng đầu, hoàn toàn có thể sử dụng tốt để hát karaoke anh Khôi nhé. Chi tiết anh có thể vui lòng xem thêm tại website Sennheiservietnam.vn.

 

Câu hỏi của anh Trần Đức Minh (An Giang): Shop gửi cho tôi báo giá sản phẩm loa hội trường, micro hội trường nhé???

Trả lời: Đối với câu hỏi của anh Minh, chúng tôi chưa xác định được nhu cầu và mục đích chính của anh. Các dòng loa hội trường, loa biểu diễn sân khấu của chúng tôi có rất nhiều loại, thương hiệu khác nhau. Anh có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi tại TRANG CHỦ.

Các dòng micro hội trường đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường là các sản phẩm đến từ hãng AKG, Shure và Sennheiser. Giá thành sản phẩm rất đa dạng từ giá rẻ cho tới các dòng sản phẩm cao cấp, đa chức năng.  Trong khoảng giá đầu tư cho phép, anh có thể sử dụng các dòng micro chuyên dụng sân khấu của AKG, Shure như Shure PGX series, Shure PGA series hoặc micro hội trường AKG…Bên cạnh đó, micro Sennheiser cũng được sử dụng hiệu quả trong cả âm thanh karaoke, âm thanh sân khấu biểu diễn nhưng giá bán của nó khá đắt hơn so với các sản phẩm Shure, AKG. Tùy theo từng nhu cầu, túi tiền mà anh nên lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất nhé.

 

Câu hỏi đến từ nick name YÊU THỂ THAO (Facebook): Xin địa chỉ mua bán trả góp dàn âm thanh hội trường, sân khấu biểu diễn chuyên dụng tại Hà Nội?

Trả lời: Chào anh, lĩnh vực lắp đặt và thi công âm thanh sân khấu hội trường, âm thanh biểu diễn chuyên dụng thường là sự hợp tác phức tạp giữa đơn vị kinh doanh thiết bj âm thanh và nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp. Chính vì thế, họ thường trú trọng vào sự uy tín, báo giá thi công và chất lượng công trình hơn là việc hỗ trợ khách hàng mua bán trả góp sản phẩm. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng khác biệt của âm thanh sân khấu hội trường so với âm thanh gia dụng, âm thanh hi-end.

Chúng tôi là TCA – Trung Chính Audio hiện đang là đại lý ủy quyền cấp I (lớn nhất) của các hãng Yamaha, JBL, TOA, Bosch tại Việt Nam cũng chưa được sự cho phép của các hãng âm thanh này để hỗ trợ trả góp dịch vụ. Tuy nhiên, đối với các khách hàng thân thích, có sự liên kết làm ăn lâu dài chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để cả 2 cùng phát triển, lợi nhuận hợp lý. Mọi thắc mắc, anh xin vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi 0902.188.722.

 Tư vấn âm thanh sân khấu gồm thiết bị gìTư vấn âm thanh sân khấu gồm thiết bị gì

Các câu hỏi thường gặp khác của KHÁCH HÀNG về tư vấn âm thanh sân khấu hội trường

Cam kết bảo hành trong bao lâu?

Tùy theo từng đơn vị kinh doanh, cung cấp dịch vụ thi công âm thanh sân khấu hội trường hiện nay mà thời gian bảo hành dự án khác nhau. Tuy nhiên, các đơn vị uy tín hiện nay tại Hà Nội trong đó có Trung Chính Audio luôn cam kết hỗ trợ, bảo hành thiết bị từ 24 đến 36 tháng. Cam kết bảo hành thiết bị miễn phí trong 36 tháng nếu xảy ra vấn đề về kỹ thuật.

Thường thì thời gian bảo trì dự án sẽ là 6 tháng một lần. Đơn vị kinh doanh sẽ tới công trình đã thi công trước đó để xem xét, kiểm tra hoạt động xem có lỗi gì không. Nếu trong trường hợp xảy ra các lỗi không mong muốn, sẽ phải lên biên bản ký nhận và lên phương án bảo trì trong thời gian sớm nhất.

 

Có vấn đề gì liên hệ với ai?

Nhân viên kinh doanh có trách nhiệm chính trong việc kết nối liên hệ giữa công ty âm thanh và khách hàng sẽ là người quan trọng nhất. Người này đóng vai trò là móc nối giữa khách hàng và cơ quan điều hành của công ty khi xảy ra các vấn đề gì cần hỗ trợ hoặc các điều khoản thanh toán, kiểm định nguồn hàng…

 

5 điều khi thi công âm thanh hội trường cần ghi nhớ

Một dàn âm thanh sân khấu chuẩn bao gồm những thiết bị gì?

Một dàn âm thanh sân khấu tiêu chuẩn bao gồm loa, amply, micro có đúng không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN SAI. Thường thì amply khuếch đại tích hợp được sử dụng rộng rãi trong âm thanh stereo, âm thanh home theater. Mục đích của nó là mang đến sự tiện lợi, chính xác cao cho nhu cầu nghe nhạc, xem phim. Nhưng hạn chế của nó đó là về mức công suất. Một thiết bị amply khuếch đại tích hợp cung cấp mức công suất âm thanh lớn đáp ứng điều kiện cho 1 không gian hội trường 200m là rất đắt tiền. Chính vì vậy, trong âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường người ứng dụng rộng rãi bộ sản phẩm mixer + cục đẩy công suất + bộ xử lý tín hiệu.

Dàn âm thanh sân khấu chuẩn sẽ bao gồm loa, mixer, bộ xử lý tín hiệu, cục đẩy công suất, micro và hệ thống chiếu sáng sân khấu.

Tiêu chuẩn âm thanh sân khấu cần đạt được

Hiện nay có rất nhiều công nghệ tiên tiến, máy móc giúp chúng ta đo đạc, đánh giá chất lượng dàn âm thanh sau khi đã thi công hoàn thành. Tuy nhiên, có một số đặc điểm chính được đúc kết lại từ kinh nghiệm giúp chúng ta có thể nhanh chóng đánh giá sơ bộ về dàn âm thanh mình vừa lắp đặt.

Khi hoạt động thử nghiệm, dàn âm thanh phải cho lực hút mạnh, phần bục micro phải được đặt ở vị trí thuận lợi, gần sân khấu biểu diễn hoặc trong sân khấu biểu diễn. Bên cạnh đó, âm thanh khi phát ra cần phải đạt được mức công suất nhất định đủ để phủ đều không gian trình diễn hội trường. Người chuyên viên kỹ thuật âm thanh phải có những mẹo vặt làm sao cho số lượng đông đảo người có mặt trong hội trường không cảm thấy khó chịu khi nghe toàn bộ các dải tần âm thanh khác nhau phát ra.

Giải pháp âm thanh hội trường đặc biệt dành cho hội trường rộng

 • Bộ khuếch đại CROWN XLS1500
 • Mixer Soundcraft EPM 12
 • Đầu VietKTV
 • Hệ thống loa treo tường Yamaha VSX8
 • Hệ thống loa full Yamaha
 • Một số thiết bị âm thanh sân khấu khác

Tư vấn âm thanh sân khấu đặc biệt

Dàn âm thanh sân khấu theo giá tiền

Tùy thuộc vào kinh phí, hầu bao của mỗi KHÁCH HÀNG mà chúng ta có những sự thay đổi, tùy biến cấu hình âm thanh sao cho phù hợp, giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nắm rõ nguyễn lý hoạt động, các thiết bị chính trong một cấu hình, vai trò từng thiết bị để phân bố đầu tư sao cho hiệu quả. Điển hình, một thiết bị loa sân khấu đóng vai trò quan trọng hơn và cần được ưu tiên đầu tư hơn một thiết bị thu phát micro không dây. Thay vì đầu tư micro hiện đại, không dây tiện lợi nhưng hiệu suất âm thanh không quá khác biệt so với các thiết bị có dây giá rẻ bằng 1/3 của nó. Ngược lại, một hệ thống loa luôn cần đảm bảo được công suất, số lượng trong một cấu hình âm thanh.

AKG D5 x2 | AKG WMS420/D5 x2

SoundCraft EFX12

DBX 231s | DBX 166xs | DBX 223xs | DBX 131s

Crown KVS 700 | Crown KVS 1000

JBL JRX215 x2 | JBL JRX218S x2  | JBL JRX212M x2

Thiết bị âm thanh sân khấu được ưa chuộng

Loa công suất

Loa công suất hay còn được biết đến là những mẫu loa được thiết kế tích hợp sẵn mạch khuếch đại cùng với giải pháp tái tạo âm thanh trong hệ thống âm thanh sân khấu hội trường, điển hình có thể kể đến như dòng JBL JRX series hay Soundking SX15P…Điểm mạnh vượt trội của dòng sản phẩm này đó là sự tiện lợi, sự tính toán tỉ mỉ đem lại sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa 2 công đoạn chính đó là khuếch đại âm thanh và tái tạo âm thanh đầu ra. Cũng giống như JBL JRS series, Soundking SX 10, Soundking SX15P là loa nhập khẩu chính hãng, mạnh về âm bass, hơi hướng thể hiện hiện đại phù hợp với nhiều công trình dự án khác nhau. Những dự án lắp đặt được KHÁCH HÀNG tin tưởng, lựa chọn dòng sản phẩm này có thể kể đến như hội trường tại trường quốc tế Việt Úc, ủy ban nhân dân huyện ủy Từ Liêm…

Loa sân khấu TOA đẳng cấp

Nhắc đến loa TOA, không chỉ nhắc đến những mẫu loa âm trần, loa treo tường chuyên dụng. THương hiệu âm thanh Nhật Bản còn cung cấp các giải pháp âm thanh TOA cho sân khấu như loa thùng TOA, loa Array cao cấp…Nếu như những mẫu loa thùng, loa Array của TOA được khuyến nghị sử dụng cho các công trình âm thanh sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp thì loa gắn tường, loa âm trần TOA được sử dụng cho âm thanh phòng họp, âm thanh thông báo….Đây là điều hiển nhiên, khi chúng ta suy xét về mức công suất và khả năng đáp ứng âm thanh của chúng. Các sản phẩm này có điểm mạnh là rất dễ kết nối, kết hợp với các dòng sản phẩm thiết bị sân khấu khác cùng hãng, đem lại sự ăn ý cao, hiệu suất tốt, giá thành hợp lý. Trung Chính Audio đã và đang ứng dụng rộng rãi giải pháp loa sân khấu TOA cho các công trình tại Viện Khoa Học, trường đại học, nhà máy xí nghiệp lớn….

Micro không dây Shure SVX-288AZ/PG58

Nếu như bạn đang tìm kiếm một thiết bị âm thanh chất lượng tốt cho khâu thu phát tín hiệu digital trong cấu hình sân khấu thì micro không dây SHure SVX-288AZ/PG58 chắc chắn không làm bạn thất vọng. Không phải ngẫu nhiên, SVX-288AZ/PG58 của Shure được lọt vào danh sách đề cử của chúng tôi khi chúng thực sự mang lại khả năng truyền cảm tốt, chất lượng thu thanh hiệu suất cao, độ nhạy tốt, ổn định. Chính vì thế, chúng ta không chỉ thấy SVX-288AZ/PG58 của Shure được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực âm thanh phòng họp, karaoke gia đình mà còn được ứng dụng trong các cấu hình âm thanh sân khấu, ca nhạc, biểu diễn….Ngoài ra, micro Shure SVX288E/PG58 còn gây ấn tượng với khả năng phủ sóng xa nhất trong SVX và chống nhiễu tối đa. Nhờ vậy, sẽ mang đến âm thanh tốt nhất, ổn định nhất cho người sử dụng. Dải tần số rộng 60 Hz đến 15 KHz nên âm thanh được lan tỏa rộng

Tăng âm công suất 1000W AV PA-1000

Bên cạnh việc AV PA-1000 là thiết bị tăng âm thanh cung cấp mức công suất 1000W cực lớn cho sân khấu biểu diễn thì nó còn ghi điểm bởi tính độc lập khi hoạt động, mang lại sự an toàn gần như tuyệt đối danh cho người dùng và mọi người xung quanh. Không những thế, sản phẩm được sử dụng trong nhiều cấu hình biểu diễn khác nhau bởi kết nối của nó là dạng kết nối XLR chất lượng, thường chỉ được thấy trong các thiết bị âm thanh thuộc hàng hiend, đại diện cho tiêu chuẩn tham chiếu. Ngoài ra, thiết bị có thể cho mức công suất tiêu thụ tối đa lên đến 2300W, cực lớn.

Equalizer DBX 1215

Equalizer được ví như thiết bị giúp mang lại sự chính xác nhất cho âm thanh và Equalizer DBX 1215 là một biểu tượng cho triết lý đó. Sản phẩm được nhiều KHÁCH HÀNG tin dùng không chỉ ở khả năng điều chỉnh, đem lại sự chính xác trong âm thanh mà còn hết sức đơn giản, dễ dùng, dễ xử lý khi gặp trục trặc. Đây chính là giải pháp giúp xử lý âm thanh hiệu quả nhất trong tầm giá rẻ, ai cũng có thể mua được.

Behringer Sonic Exciter SX3040

Crossver hay còn gọi là bộ cắt tần số, đảm nhiệm vai trò chia cắt các dải âm thanh tần số để truyền tới các củ loa cho phù hợp. Trong đó bao gồm cả các củ loa âm thanh dải tần cao, trung, dải tần số thấp và cả loa subwoofer rời…Nhờ đó, mỗi tín hiệu âm thanh được truyền tái, tái tạo bởi đúng củ loa chuyên dụng trong hệ thống chúng ta đã sắp xếp. Kết quả mang lại đó là âm thanh sạch, hiệu suất cao, chất lượng tốt nhất. Hiển nhiên, khi tín hiệu âm thanh tần số cao được truyền tải sai hướng tới củ loa subwoofer sẽ đem đến hiệu suất âm thanh thấp, chất lượng kém….

Chia sẻ bài viết này, đóng góp thông tin về tư vấn âm thanh sân khấu, giải pháp âm thanh hội trường cho chúng tôi bằng cách gửi thư về địa chỉ Email kd@tca.vn hoặc phản hội qua Hotline, Fanpage Facebook. Tìm chúng tôi bằng cách nhập cụm từ khóa "Trung Chính Audio" vào thanh tìm kiếm trên giao diện Facebook Việt Nam.

Hướng dẫn lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường đúng cách

Cách lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nói khó không khó, mà nói dễ cũng không phải là dễ. Một người được cho là chuyên gia trong công việc này, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từng trải thực tế và sự tỉ mỉ đến khó tin. Mục đích cuối cùng, đó là lắp thiết bị làm sao để có thể “cởi trói” được thiết bị, cung cấp màn trình diễn ấn tượng tối đa mà thiết bị có thể đạt được. Một người thiếu kinh nghiệm có thể làm cháy loa, nổ cầu chì bất cứ khi nào.

Trong một dàn âm thanh biểu diễn pro, có tổng cộng 7 thiết bị chính, bao gồm loa, cục đẩy, equalizer, crossover, mixer, vang số và micro. Trước tiên, chúng ta phải hiểu rõ các thiết bị kết nối với nhau như thế nào trong dàn âm thanh và vai trò của từng thiết bị. Qua đó, chúng ta có thể linh hoạt thêm bớt thiết bị phù hợp trong từng trường hợp. Cụ thể hơn, chúng ta có thể không cần sử dụng loa kiểm âm monitor cho sân khấu karaoke tại nhà hàng, âm thanh nhạc sống….

Các bước lắp đặt cần được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn cần kết nối các thiết bị như máy vi tính, micro, đầu hát,...với mixer.
 • Tiếp theo bạn hãy kết nối đầu ra của mixer với đầu vào của Equalizer và Vang số.
 • Nối đầu ra của Equalizer với đầu vào của Cục đẩy công suất.
 • Tiếp tục nối đầu ra của Cục đẩy công suất vào đầu vào của cụm loa chính, bao gồm loa full và loa sub.
 • Nối đầu ra của Vang số vào phần đầu vào của mixer và Crossover rồi nối đầu ra của Crossover vào đầu vào của Cục đẩy công suất.
 • Cuối cùng, nối đầu ra của Cục đẩy công suất vào đầu vào của Loa monitor. Như vậy là dàn âm thanh sân khấu hội trường có thể hoàn thiện các lắp đặt rồi.

Tiếp theo, để đạt được âm thanh tốt nhất cho hệ thống trình diễn, các thiết bị phải được setup đúng cách, lựa chọn vị trí đặt loa cho góc tỏa âm tốt nhất tới vùng âm thanh người ngồi nghe. Các thiết bị micro ca hát phải được đặt trên sân khấu, tránh không hướng về phía màng loa gây hú tiếng.

Thiết kế, nội thất hội trường cũng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng âm thanh. Các chi tiết trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của dàn âm thanh như là các cửa sổ, bàn ghế, ô thông gió,...Bạn hãy chú ý nhé! Chúng sẽ được phát hiện trong quá trình khảo sát dự án âm thanh trước khi lắp đặt.

Lựa chọn amply khuếch đại công suất phù hợp, có công suất định mức lớn hơn tổng công suất cực đại của hệ thống loa. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị, cho âm thanh ổn định.

Cố gắng lựa chọn các thiết bị âm thanh chính hãng, thiết bị âm thanh của các thương hiệu lớn, cùng hãng với nhau mang lại sự tương quan trong thiết kế, dễ kết hợp và chơi âm thanh tốt hơn..

Chi tiết dàn âm thanh sân khấu

Mỗi dàn âm thanh sân khấu thì sẽ cấu thành bởi các thiết bị âm thanh khác nhau. Có dự án chúng tôi sử dụng loa sân khấu hội trường công suất lớn, có dự án lại sử dụng hệ thống loa treo tường phòng họp...Tương tự, có các dự án cần lắp đặt loa sân khấu kiểm âm, nhưng cũng có thể không....Điều đó phụ thuộc vào mục đích sử dụng và đặc tính âm thanh của sân khấu mà bạn chuẩn bị lắp đặt. Chính vì thế, TCA - Trung Chính Audio luôn dành thời gian tìm hiểu, trao đổi kỹ lưỡng với đối tác khách hàng của mình để tạo "bàn đạp" cho quá trình tư vấn giải pháp lý tưởng, phù hợp nhất.

Âm thanh sân khấu ngoài trời kết hợp ánh sáng sôi động, ca nhạc biểu diễn đòi hỏi đáp ứng âm thanh công suất lớn hơn hàng chục lần so với sân khấu phòng họp trong nhà dành cho hội thảo, thuyết trình.

 • Loa: Có thể sử dụng loa full đơn, loa full đôi hội trường, loa subwoofer rời, loa kiểm âm monitor...
 • Nguồn âm: Nguồn âm có thể thu từ hệ thống micro có dây, micro không dây, đầu đĩa DVD, dàn nhạc sống….
 • Mixer: Có thể lựa chọn sử dụng 2 loại là mixer digital và mixer analog
 • Thiết bị xử lý tín hiệu: Equalizer để cân bằng âm, Crossover để phân tần, vang số...
 • Amply (cục đẩy): Làm vai trò khuếch đại tín hiệu, lựa chọn theo công suất phù hợp cho diện tích hội trường
 • Phụ kiện:  dây loa, dây tín hiệu, dây cáp nối, dây jack phát tín hiệu, jack loa, jack canon, jack bông sen, hộp cáp line, thùng máy, chân loa, chân micro

Lắp đặt 09 dàn âm thanh sân khấu chuẩn Quốc tế - TCA.vn

1. Dàn nhạc sống

 • 2 cái sub Electro Voice EKX-18S-AP
 • 2 loa full Electro Voice EKX-12-AP
 • mixer SoundCraft EFX12
 • Bộ lọc tiếng DBX 2231
 • Bộ phân tần DBX 223xs
 • 2 cục đẩy công suất CA20
 • 1 bộ micro Shure UGX9
 • Tủ trống điện tử
 • Đàn Organ
 • tủ đựng thiết bị

Lắp đặt âm thanh nhạc sống

2. Dàn karaoke cao cấp Electro Voice

 • Đôi loa karaoke full đơn: Electro Voice EKX-15-AP
 • Loa sub karaoke: Electro Voice EKX-18S-AP
 • Đầu Kara M10i 3TB + Màn hình 21.5inch
 • Mixer SoundCraft EFX12
 • Vang số AV Ki600
 • Cục đẩy công suất AV CDI2600
 • Bộ chia nguồn Soundking SPS8
 • Bộ thu kèm micro không dây Sennheiser EW 100 G4-835-S
 • Phụ kiện dây loa Soundking, jack Soundking

âm thanh karaoke cao cấp electro voice

---------------------------------------------------

 • Hệ thống loa thanh sân khấu Electro-Voice EVOLVE 50
 • Loa sub karaoke: Electro Voice EKX-18S-AP
 • Đầu Kara M10i 3TB + Màn hình 21.5inch
 • Mixer SoundCraft EFX12
 • Vang số AV Ki600
 • Cục đẩy công suất AV CDI4850
 • Bộ chia nguồn Soundking SPS8
 • Bộ thu kèm micro không dây Sennheiser EW 100 G4-865-S-B
 • Phụ kiện dây loa Soundking, jack Soundking

dàn karaoke electro voice

3. Dàn karaoke cao cấp JBL

 • Loa karaoke JBL KP 6015
 • Mixer soundcraft EFX8
 • Bộ chia nguồn Soundking SPS8
 • Đầu Karaoke Kara M10i 4TB + Màn Hình Cảm Ứng 21,5 inch

âm thanh karaoke cao cấp jbl

--------------------------------------

 • Loa Karaoke JBL KS312
 • Loa Sub Karaoke Yamaha YST-SW315
 • Đầu Karaoke Việt KTV HD Plus 3TB + Màn hình 22
 • Bộ thu kèm micro không dây Shure UGX8
 • Cục chia nguồn Soudnking SPS8
 • Phụ kiện dây loa Soundking, jack Soundking

âm thanh jbl karaoke

4. Đầu màn karaoke cảm ứng giá rẻ

 • Đầu Karaoke Kara M10i 4TB + Màn Hình Cảm Ứng 21,5 inch
 • Đầu VOD V6++HD VinaKTV 4000G: Giá 8.990.000vnd
 • Màn hình cảm ứng VinaKTV 19inch - New 2016: 5.690.000vnd
 • Màn hình cảm ứng 22 inch VinaKTV Gold
 • Đầu Kara M10i 3TB + Màn hình 21.5inch: 17.990.000
 • Đầu Karaoke Việt KTV HD PRO 4TB + Màn hình 21: 13.940.000
 • Combo VietKTV HD Plus 3TB + Màn hình 21: 14.790.000
 • Màn hình cảm ứng karaoke BTE 21,5 inch: 5.800.000
 • Màn hình liền đầu BTE S9650 ổ cứng 4TB: 10.500.000
 • Màn hình cảm ứng ACNOS ST221 22”: 5.830.000

5. Dàn âm thanh cho phòng họp trong nhà

 • Loa cột 24W Bosch LA1-UW24-L1
 • Bàn trộn tín hiệu kỹ thuật số Yamaha TF-1
 • Bộ điều khiển trung tâm Bosch CCSD-CURD
 • Hộp đại biểu/chủ tọa cần dài Bosch CCSD-DL-EU
 • Micro không dây TOA WT-5810 + WM5225
 • Micro không dây cổ ngỗng JTS IN64R+IN64TB+ST850
 • Tăng âm liền mixer 240W Toa A-2240 II
 • Dây cáp hội thảo 10m Bosch LBB4116/10
 • Dây loa lắp âm thanh Soundking SPM-255 Pro

dàn âm thanh hội trường phòng họp

6. Dàn âm thanh hội trường ngoài trời

 • Loa sân khấu ngoài trời full đơn 2T EV ELX200-10
 • Loa full đơn 3T EV ELX200-12
 • Loa thùng full đôi 4T EV ELX-215
 • Loa sub đơn Soundking TX-18S
 • Power 4 kênh Crest & Carver AV-3200
 • Power Crest & Carver RMX-5600
 • Bàn trộn âm thanh 16 đường Yamaha TF-1
 • Micro không dây Shure SVX-288AZ/PG58
 • Chân micro cao Soundking DD-020B
 • Pát đỡ loa 3T
 • Pát treo loa 3 tấc nằm ngang
 • Tủ máy 80cm
 • Dây tín hiệu
 • Ống ruột gà P20
 • Dây loa
 • Bộ chia nguồn Soundking SPS10
 • Mixer DJ Numark NS-7
 • Dây jack kết nối máy
 • Phí thi công lắp đặt
 • Dây tín hiệu Soundking canon – canon BB-784 (1m)
 • Jack Speakon Soundking CB-107
 • Dây tín hiệu Soundking 6ly – bông sen BB-316 (5m)
 • Dây tín hiệu Soundking 3ly – 6ly BB317/2M

dàn âm thanh hội trường ngoài trời

7. Dàn âm thanh JBL

 • Loa full JBL 825
 • Loa full JBL 715
 • Loa full JBL 815
 • Loa sub JBL 828
 • Mixer Dynacord D1000
 • DBX PA260
 • Behringer FX 2000
 • Micro shure UR 32D
 • Cục đẩy CA 20
 • Cục đẩy pro 1300
 • Cục đẩy CDT 1600

8. Dàn âm thanh Yamaha

 • Loa sân khấu Yamaha S215V – 2 đôi
 • Cục đẩy JD C4850H – 3 chiếc
 • Crossorver DBX 234S
 • Loa sân khấu Yamaha C115V – 1 đôi
 • Mixer Yamaha MG16XU
 • Equalizers DBX 231S
 • Loa sub Yamaha CW 218 – 2 loa
 • Micro không dây KBS C-2018H
 • Tủ rack, tủ đựng thiết bị âm thanh 12U

9. Hệ thống âm thanh TOA cho nhà thờ lớn

 • TOA PC-2268
 • TOA PC-668R
 • TOA F-2000WT
 • TOA VM-2240 ER
 • TOA A-2240 H
 • TOA RM-200M
 • TOA WT-5810 F01
 • TOA WM-5225 F01

Thiết bị ánh sáng sân khấu

Đèn sân khấu, đèn lazer, đèn head moving, đèn green là những thiết bị cơ bản, thường tìm thấy trong khi lắp đặt âm thanh sân khấu hội trường tại các hội nghị tiệc cưới, trung tâm tiệc cưới, nhà hàng....Tại đây, dàn âm thanh ánh sáng sẽ đóng vai trò chính trong khởi động, tạo không khí sôi động, mơ mộng, phiêu lãng cho toàn bộ người ở bên dưới sân khấu. Để làm được điều này, TCA - Trung Chính Audio chịu trách nhiệm cung cấp một số thiết bị ánh sáng sân khấu như sau:

lắp đặt ánh sáng sân khấu

1. Chân đèn

 • Chân đèn có tay quay Soundking DA-025
 • Chân đèn Soundking SA107
 • Chân đèn Soundking SA102
 • Chân đèn sân khấu Soundking DA009
 • Chân đèn sân khấu Soundking DA008

2. Màn hình LED ma trận

 • Module LED P10 trắng ngoài trời
 • Module LED P10 xanh dương
 • Module P10 3 màu dạng bóng cắm
 • Module P4 full indoor GKGD

3. Đèn chớp sân khấu karaoke

 • Đèn sân khấu Spider Laser Spark SPL-RGB-506
 • Đèn Mini Laser UFO Spark SPL-RGB-182
 • Đèn RGB full color animation laser light Spark SPL-RGB5000-246
 • Đèn LED mini party light Spark SPL-RG-308A

4. Thiết bị xử lý, điều chỉnh ánh sáng

 • Bàn điều khiển ánh sáng LQE Beacon Sunny 512
 • Bàn điều khiển Mixer đèn cho theatre light Lqe F96
 • Bàn điều khiển đèn cho theatre light Lqe F48

5. Máy tạo khói sân khấu

 • Máy phun khói DMX512 LQE YF SM3000
 • Máy phun khói DMX512 LQE YF SM1500

Dự án

1. Dàn âm thanh đa năng cho giáo xứ Lộc Hòa (Đồng Nai)

Giáo xứ Lộc Hòa có địa chỉ tại Ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, Trảng Bom, Ðồng Nai được thành lập từ năm 1969 bởi Cha Giuse Đinh Tuấn Ngạn. TCA - Trung Chính Audio có dịp phục vụ giáo xứ Lộc Hòa, xây dựng tư vấn giải pháp âm thanh đa năng sân khấu hội trường. Tại đây, chúng tôi đã sử dụng nhiều giải pháp âm thanh khác nhau để có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng nhất. Dàn âm thanh khá phức tạp khi được thống nhất, và bao gồm các thiết bị chính như sau:

lắp đặt âm thanh sân khấu

 • Loa thùng Soundking SX-2215F
 • Loa hội trường Soundking KJ215
 • Loa sub Soundking LA12S-1
 • Loa hội trường Soundking JRX-112
 • Bộ trộn âm ALLEN HEATH Qu-16
 • Loa SOUNDKING
 • Các thiết bị âm thanh sân khấu từ hãng SHURE
 • AMPLY CREST & CARVER RMX-6200
 • Bộ chia nguồn Soundking SPS8
 • Bộ thu và phát đôi kèm micro không dây cầm tay Shure ULXD24D/B58

2. Dàn âm thanh hội trường sân khấu tại trụ sở Công An Tuyên Quang

TCA nhận lắp đặt dàn âm thanh sân khấu hội trường phòng họp trong nhà tại trụ sở Công An tỉnh Tuyên Quang. Tọa lạc tại địa chỉ số , Đường 19/8, Phường Phan Thiết, Thành Phố Tuyên Quang, Tuyên Quang. Sân khấu hội trường rộng có thể chứa được hơn 100 khách mời trong hội trường. 

lắp đặt âm thanh sân khấu

 • Mixer SoundCraft EFX12
 • Bộ thu kèm micro không dây Shure UGX8
 • Loa karaoke EV ELX200-12P
 • Loa Sub karaoke EV ELX200-18SP
 • AMPLY CREST & CARVER RMX-6200

3. Lắp đặt âm thanh sân khấu tại trường tiểu học Tân Thạnh Đông 3

Không chỉ cung cấp âm thanh sân khấu hội trường, mà TCA còn cung cấp giải pháp âm thanh thông báo cho trường học, trường tiểu học Tân Thạnh Đông 3, tọa lạc tại địa chỉ 655 TL15, Tân Thạnh Đông, Củ Chi, Hồ Chí Minh.

lắp đặt âm thanh sân khấu hội trường

 • Loa hội trường JBL MRX 525
 • Loa hội trường JBL SRX 818S
 • Mixer SoundCraft EFX8
 • Cục đẩy CA 6400 Vz
 • Bộ thu kèm Micro thu âm Micro Không Dây Shure U930
 • Loa Nén Trở Kháng Thấp 50W TOA SC-651

Hướng dẫn lắp đặt (setup)

Qua sách báo, báo chí, mạng online thì ai cũng biết nguyên lý cơ bản để lắp đặt hay setup dàn âm thanh sân khấu cho mình. Cụ thể, loa thì phải cắm vào amply, mixer cắm vào cục đẩy hay micro thì cắm vào mixer....Tuy nhiên, TCA - Trung Chính Audio qua bài viết này muốn khách hàng lắp đặt dàn thiết bị đúng cách, để thu được kết quả cuối cùng đó là sự hiệu quả tối đa của dàn âm thanh, âm thanh không bị các hiện tượng rè, hú khó chịu...Ngoài ra, lắp đặt đúng cách cũng là bước tiên quyết để có được một tuổi thọ thiết bị lâu dài hơn.

Mục đích cuối cùng của lắp đặt dàn âm thanh đúng cách:

 • Nâng cao chất lượng âm thanh thu được ở đầu ra loa (âm thanh cuối cùng đến tai người nghe)
 • Đảm bảo âm thanh phát ra tốt, không bị hiện tượng vỡ tiếng, âm thanh quá nhỏ (do amply và loa không phù hợp về công suất, đấu nối trở kháng không hợp lý)
 • Giúp người nghe dễ dàng phân biệt được từng nguồn âm thanh khác nhau: Nhạc nền, âm thanh thuyết trình...

Sơ đồ đấu nối thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu:

sơ đồ đấu nối sân khấu

 1. Đầu tiên bạn cần kết nối các thiết bị như máy vi tính, micro, đầu hát,...với mixer.
 2. Tiếp theo bạn hãy kết nối đầu ra của mixer với đầu vào của Equalizer và Vang số.
 3. Nối đầu ra của Equalizer với đầu vào của Cục đẩy công suất.
 4. Tiếp tục nối đầu ra của Cục đẩy công suất vào đầu vào của cụm loa chính, bao gồm loa full và loa sub.
 5. Nối đầu ra của Vang số vào phần đầu vào của mixer và Crossover rồi nối đầu ra của Crossover vào đầu vào của Cục đẩy công suất.
 6. Cuối cùng, nối đầu ra của Cục đẩy công suất vào đầu vào của Loa monitor. Như vậy là dàn âm thanh sân khấu hội trường có thể hoàn thiện các lắp đặt rồi.

Bước 1: Phối ghép phù hợp.

Các thiết bị thường có những ổ rắc và những ký hiệu đặc biệt, khi setup âm thanh sân khấu bạn cần sử dụng bản hướng dẫn lắp đặt thiết bị, bạn cần tìm hiểu kỹ các vị trí để đưa dẫn dẫn nối các thiết bị phù hợp. Vị trí đặt loa cân xứng 2 bên sân khấu, cách người ngồi khoảng 2-5 mét là tốt nhất và không nên phản trực tiếp màng loa về phía khán giả. Các loại micro không dây đời mới có tần số lớn là sự lựa chọn tốt nhất cho dàn âm thanh sân khấu.

Bước 2: Điều chỉnh bàn mixer.

Với hệ thống âm thanh sân khấu thì bàn mixer giúp xử lý các hiệu ứng âm thanh. Góp phần quan trọng cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Về setup âm thanh sân khấu cơ bản thì bạn cần điều chỉnh các chỉ số:

LO (tiếng trầm) với tần suất cố định là 80Hz hay 100Hz.

MID có tần số là 800 Hz, 1kHz hoặc 2 kHz. (để .

Ngoài ra, cần chỉnh HI (âm thanh cao) ở mức 8kHz hay 12kHz


XEM THÊM

Loa sub cho sân khấu

Sân khấu trình diễn âm thanh diện tích lớn, đặc biệt là âm thanh sân khấu ngoài rời luôn phải đi kèm những cục subwoofer công suất lớn bổ trợ dải âm trầm. Dù là trong âm thanh hội trường hay âm thanh karaoke ca hát giải trí thì loa subwoofer cũng luôn đóng vai trò cục kỳ quan trọng. Dù xét về tính ứng dụng hay khả năng tái tạo âm thanh, chúng tôi đều quyết định chia loa sub ra thành 2 loại, đó là loa liền công suất (active) và loa sub thụ động (passive).

Loa subwoofer liên công suất:

Loa được tích hợp sẵn mạch khuếch đại công suất bên trong, thường là do hãng sản xuất tính toán cho các giải pháp ứng dụng từ trước. Nhờ vậy, mang lại sự đơn giản cho khách hàng không cần phối ghép cầu kỳ mà vẫn có được âm thanh hiệu suất cao, chất lượng tốt. Ở mặt sau, loa sẽ có các cổng kết nối, nút điều chỉnh tín hiệu đầu vào các mức trở kháng....

loa sub liền công suất

Loa subwoofer thụ động:

Để phân biệt loa subwoofer thụ động, loa thụ động thì chúng ta chú ý đến phần các kết nối mặt sau của loa. Loa passive sẽ chỉ có các cọc đấu loa, không có các cổng nhận Audio in giống như trên loa active tích hợp sẵn mạch khuếch đại. Khi kết nối, chỉ có một kết nối từ amply tới loa.

loa sub thụ động

Loa treo tường cho rạp chiếu phim

Không phải 100% sân khấu là nơi dành cho người biểu diễn, thuyết trình ca hát trên sân khấu. Đôi khi, sân khấu mà khách hàng quan tâm chỉ là một khoảng không gian lớn, để lắp đặt một màn chiếu lớn trong phòng chiếu phim. Cụ thể hơn, khi đó chúng tôi sẽ tư vấn các mẫu loa treo tường thích hợp cho rạp chiếu phim , phòng home cinema gia đình.

loa treo tường phòng chiếu phim

Bởi vì dành khá nhiều diện tích sân khấu cho việc treo màn chiếu, máy chiếu phim hình ảnh nên các hệ thống loa âm thanh sẽ thường được treo ở hai bên phòng tạo âm thanh surround giống như âm thanh phòng họp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp các dòng loa gắn trần, loa âm trần để đáp ứng hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos, âm thanh Dolby vision trong phòng chiếu phim.

Một số dòng loa treo tường chất lượng cao, ứng dụng cho phòng chiếu phim tại gia kết hợp quy trình lap dat am thanh san khau chieu phim như sau:

 • Loa bookshelf: có thể đặt trên kệ, treo trên tường
 • Loa font: loa treo 2 bên tường
 • Loa âm trần gắn tường: Loa dolby atmos âm trần, âm tường
 • Loa center: Loa trung tâm
 • Loa surround
 • Loa subwoofer

Hình ảnh thực tế

hình ảnh âm thanh sân khấu trường quốc tế Việt Úc Gò VấpHình ảnh thực tế âm thanh sân khấu trường Việt Úc, Gò Vấp

hình ảnh âm thanh sân khấu trường quốc tế Việt Úc Gò VấpHình ảnh thực tế âm thanh sân khấu trường Việt Úc, Gò Vấp 2

âm thanh sân khấu hội trường ủy banHình ảnh thực tế âm thanh sân khấu ủy ban nhân dân hội trường

Tư vấn âm thanh sân khấu hội trườngHình ảnh thực tế tư vấn âm thanh sân khấu hội trường

Bài viết liên quan

Hội trường - sân khấu
Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp : Tư vấn, lắp đặt, thiết kế: Bộ dàn âm thanh hội trường phòng họp, ánh sáng sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp tại: Cơ quan nhà nước HĐND - UBND các cấp, Tập đoàn nhà máy, Trung tâm văn hóa thể thao, trường học

Thông báo - Công cộng
Hệ thống âm thanh thông báo nhà máy, nhà xưởngHệ thống âm thanh thông báo phân vùng, phát nhạc nền cho Tổ hợp nhà xưởng, nhà máy sản xuất và văn phòng các công ty, tập đoàn
Hệ thống âm thanh thông báo công cộngHệ thống âm thanh thông báo, cảnh báo báo cháy: di tản, thông báo bản tin, phát nhạc nền BGM
Âm thanh thông báo chung cư, tòa nhàHệ thống thông báo tòa nhà Chung cư: âm thanh chung cư quan trọng cho thông báo, cảnh báo. TCA đã thi công nhiều công trình âm thanh tòa nhà tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Phòng họp - Hội thảo
Hệ thống âm thanh phòng họp : Tư vấn, lắp đặt, thiết kế: Giải pháp phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp. Ứng dụng hệ thống hội thảo TOA, BOSCH nền tảng kết hợp giải pháp kết nối trực tuyến, hệ thống truyền hình Polycom, AVer, Cisco chính hãng
Âm thanh phòng họp TOA: hội thảo, hội nghịHệ thống hội thảo - âm thanh phòng họp hội nghị: Hệ thống hội thảo Không dây Hồng ngoại,Hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến,Hệ thống hội thảo Có dây

Hệ thống âm thanh phòng họp BOSCHHệ thống hội thảo , âm thanh hội nghị phòng họp trực tuyến BOSCH nhập khẩu của ĐỨC. Giải pháp âm thanh được Văn phòng Chính phủ Việt Nam tin dùng.
Âm thanh hội thảo SHUREỨng dụng Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo Shure DIS-CCU : lắp đặt phòng họp hội nghị truyền hình trực tuyến cơ quan nhà nước. Shure DDS 5900

Từ Khóa Chính

âm thanh hội thảo âm thanh phòng họp âm thanh hội thảo toa âm thanh phòng họp bosch âm thanh hội thảo itc âm thanh hội thảo jts âm thanh hội thảo shure loa hội thảo micro phòng họp âm thanh hội nghị

âm thanh hội trường loa hội trường micro hội trường cục dẩy công suất mixer hội trường crossover equalizer compressor

hệ thống thông báo hệ thống thông báo toa hệ thống thông báo bosch hệ thống thông báo inter-m hệ thống thông báo itc thiết bị âm thanh thông báo