Tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng Ninh

21-12-2019, 5:57 pm

Tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng Ninh

Bên cạnh thiết kế, phong cách nội thất cùng đồ ăn thức uống, âm thanh cũng là yếu tố rất quan trọng, tạo nên không khí và chất riêng của một quán cà phê. Để tạo nên sự khác biệt đặc sắc về không gian, chuỗi cửa hàng CỘNG cà phê tại Quảng Ninh đã ủy quyền cho TCA – Trung Chính Audio thi công và lắp đặt hệ thống loa tại cửa hàng. Chúng ta hãy cùng tham khảo về cấu hình cũng như đặc điểm chính của dàn âm thanh tại quán CỘNG cà phê Quảng Ninh ngay dưới đây nhé.

Cấu hình âm thanh quán CỘNG cà phê

Sau khi khảo sát khuôn viên quán, TCA quyết định thi công giải pháp âm thanh quán café với hệ thống loa treo tường Yamaha được chia làm nhiều vùng khác nhau kết hợp cùng mixer AV. Cụ thể cấu hình sẽ bao gồm:

  • Loa treo tường Yamaha VXS5
  • Mixer Amplifier 5 zone 240W AV MZA-240U
Tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhCấu hình âm thanh quán CỘNG cà phê

Tại CỘNG cà phê, khách hàng không chỉ đến để thưởng thức café mà đây còn là nơi để tụ họp, xum vầy kể cho nhau nghe những câu chuyện đời thường không có sự hiện diện của smartphone, thiết bị công nghệ. Chính vì vậy, hệ thống loa Yamaha VXS5 được thiết kế để treo lên tường cao với phiên bản màu trắng đồng bộ với màu sơn sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Tính năng chính

Nói về Yamaha VXS5 thì đây chính là một mẫu loa treo tường nổi bật, sở hữu chất âm đặc trưng của loa Yamaha bao gồm sự rõ ràng, trong trẻo. Không những vậy, các kỹ sư Yamaha đã khéo léo tạo hình cho VXS5 với phần khung nhựa ABS chắc chắn, bền bỉ có thể dễ dàng thi công, tháo lắp. Phần thùng loa được hãng thiết kế dạng thùng bass-reflex giúp loa có sự phản xạ âm bass, âm bass sẽ được mạnh mẽ hơn so với tạo hình nhỏ bé của nó. Loa có thể đáp ứng dải âm thanh rộng, bắt đầu từ 62Hz-20kHz. Đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh của Yamaha VXS5 sẽ có 2 củ loa được chia làm 2 đường tiếng khác nhau. Củ loa tweeter (củ loa High Frequence) đảm nhiệm vai trò tái tạo dải âm tần số cao được thiết kế hình nón đường kính 0,75inch. Kết hợp với củ loa tweeter là 1 củ loa woofer (củ loa Low Frequence) với phần màng loa dạng mái vòm mềm đường kính 5,25inch. Hai củ loa này sẽ đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở 2 khoảng dải tần khác nhau, được giao thoa tại điểm tần số cắt có tần số là 3kHz.

Để có thể đánh tốt hệ thống loa Yamaha VXS5, chúng ta cần một thiết bị khuếch đại có công suất đủ lớn. Chúng tôi đã lựa chọn thiết bị mixer amply AV MZA-240U cho mức công suất 240W và khả năng khuếch đại âm thanh với 5 vùng loa khác nhau.

Hình ảnh thực tế

Tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhTư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhTư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhTư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhTư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng NinhTư vấn, cung cấp và thi công hệ thống âm thanh tại cửa hàng CỘNG cà phê – Quảng Ninh

Từ khóa

Giải pháp âm thanh quán cà phê, hệ thống âm thanh cho quán café, trà sữa, tư vấn loa cho quán café, lắp đặt âm thanh quán café, loa nghe nhạc quán café, dàn loa cho quán café nhỏ, loa treo quán café, loa treo tường quán café,

Bài viết liên quan