button call button chat facebook button chat zalo button chat map

Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo, Cảnh Báo Ký Túc Xá Trường Học

Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo và Cảnh Báo tại Ký Túc Xá Trường Học

Các Dự án lắp đặt giải pháp hệ thống âm thanh do TCA - Trung Chính Audio đã thi công và bàn giao.

DỰ ÁN CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Tất Cả Cơ quan: Bộ, Sở, Ban, Ngành Tỉnh ủy: UBND - HĐND Tỉnh, các cấp Tòa Nhà Ngân hàng nhà nước Âm thanh sân vườn Bệnh Viện Nhà Ga - Sân Bay - Bến Xe Âm thanh sự kiện Trung tâm văn hóa thể thao Nhà Xưởng Nhà Thờ Trường Học Resort Nhà hàng tiệc cưới Cửa hàng showroom Phòng Gym Quán Cafe Siêu Thị Ký Túc Xá Bể Bơi - Công Viên Nước Bộ Công An Quân Đội

Hệ thống âm thanh thông báo, cảnh báo ký túc xá - Nâng cao công tác quản lý
Hệ thống âm thanh thông báo, cảnh báo ký túc xá - Nâng cao công tác quản lý
Ký túc xá đại học, nơi học tập và sinh hoạt của hàng nghìn sinh viên các khóa, thế nhưng công tác quản lý nhiều nơi còn lỏng lẻo, an toàn của nhân viên ...
Hệ thống âm thanh thông báo ký túc xá Bosch Plena Easy Line: Trường Đại học Sài Gòn
Hệ thống âm thanh thông báo ký túc xá Bosch Plena Easy Line: Trường Đại học Sài Gòn
Giải pháp âm thanh tòa nhà ký túc xá trường đại học ứng dụng hệ thống thông báo di tản khẩn cấp Bosch Plena Easy Line do TCA cung cấp cho trường Đại học Sài ...
Hệ thống âm thanh Bosch cho ký túc xá ĐH Sài Gòn
Hệ thống âm thanh Bosch cho ký túc xá ĐH Sài Gòn
Địa chỉ lắp đặt : Ký túc xá ĐH Sài Gòn Thiết bị lắp đặt : Hệ thống âm thanh
 

Ký túc xá đại học, nơi học tập và sinh hoạt của hàng nghìn sinh viên các khóa, thế nhưng công tác quản lý nhiều nơi còn lỏng lẻo, an toàn của nhân viên cùng sinh viên lại chưa được đảm bảo vì thiếu hệ thống âm thanh thông báo, cảnh báo.

Bất cập còn tồn tại trong ký túc xá 

Thứ nhất, nhiều thông báo gấp được chuyển đến sinh viên qua phương pháp thủ công hết hơi như đi từng tòa gõ cửa từng phòng hay kết nối thông báo qua các nhóm mạng xã hội. Với các tình thế 'lửa xém lông mày' sinh viên không nắm bắt kịp thời để tuân theo thì ban quản lý cũng chỉ biết "bó tay" chờ đợi, đẩy cả hai bên vào thế bị động.

Thứ hai, cảnh báo rủi ro chưa được phổ cập kịp thời đến sinh viên như các khu vực, dãy phòng thường xuyên bị mất cắp, cảnh báo vật dụng dễ cháy nổ hay kẻ gian đột nhập,...

Thứ ba, Ký túc xá có nguy cơ cao cháy nổ cao do việc nấu ăn lén của sinh viên còn phổ biến. Hay trong tình huống cháy bất ngờ do chập điện hay sét đánh vậy thì hàng ngàn con người sẽ phải ứng phó thế nào?

Hầu hết các phòng thường được đóng kín, tất cả mọi người đều đang tập trung cho việc cá nhân hay đang trùm chăn say giấc do vậy rất khó để phát hiện cháy. Đám cháy có nguy cơ lan rộng thì mới được phát hiện thì quá muộn, gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất.

Hệ thống âm thanh thông báo cảnh báo ký túc xá - giải pháp quản lý hiệu quả

Có thể nói, hệ thống âm thanh thông báo, cảnh bảo có vai trò vô cùng quan trọng trong một môi trường tập thể đông đúc như ký túc xá. Hệ thống hỗ trợ kêu gọi tập trung – sơ tán, phát tiếng chuông báo và chỉ dẫn trong các tình huống khẩn cấp.

Hệ thống âm thanh chất lượng sẽ hoạt động ngay cả trong điều kiện cháy nổ xảy ra, sinh viên sẽ được hướng dẫn di chuyển kịp thời, biết hướng nào sẽ đảm bảo an toàn nhất. Với các thông tin khẩn, hệ âm thanh thông báo có thể gọi từng phòng, từng tòa, từng tầng hay từng dãy trong ký túc mà ko ảnh hưởng các khu vực khác nhờ khả năng phân vùng thông báo. Ngoài ra tại các sảnh, lối giao hệ thống có thể phát bản tin quy định kỳ, giờ đóng cửa mở cửa vào các khung giờ đặt sẵn, hay nhạc thư giãn trong không gian sân ký túc.

Hệ thống âm thanh thông báo hỗ trợ siết chặt công tác quản lý và ổn định tình khẩn cấp nhanh chóng, giúp giảm tối đa sự thiệt hại về người và của.

 

he-thong-am-thanh-thong-bao-canh-bao-ky-tuc-xa-dai-hoc

Bên cạnh đó, nếu ký túc đã có hệ thống báo cháy, nhưng khi tiếng chuông báo động vang lên nhưng không ai biết cháy ở đâu, cháy ra sao, cháy tầng mấy và phương hướng để giải cứu mình? Tình trạng chỉ càng thêm hỗn loạn với hàng loạt các câu hỏi đưa ra nhưng nhưng không có giải đáp. Ngoài ra, đặc thù ký túc xá có nhiều đồ sinh hoạt, các phòng xếp sát nhau càng dễ bắt cháy và tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng.

Xem thêm